Những que kẹo mút socola trong công thức này sẽ là món quà hoàn hảo để tặng cho người thân, bạn bè,.. Bạn chỉ cần trang trí, gói thêm một chiếc nơ bé bé xinh xinh là bạn đã có một món quà tiết kiệm mà lại ý nghĩa. Ngoài ra bạn hoàn toàn cũng có thể làm kẹo để tự mình thưởng thức khi đang thèm đồ ngọt. Món kẹo mút socola này sẽ không cần khuôn để làm!

Tại sao bạn sẽ yêu công thức này

Bạn có thể làm một mẻ lớn trong thời gian ngắn. Tất cả những gì bạn cần làm là đổ một thìa đầy socola lên trên giấy nến, ấn một cái que bé vào và trang trí thêm đồ ăn tùy bạn chọn. Ta da! Thế là bạn đã làm thành công một que kẹo socola rồi đó. Công thức này thực sự tiết kiệm và dễ làm.

Dành cho cả trẻ em và người lớn. Tùy vào đối tượng bạn làm cho, bạn có thể thay đổi trang trí cho que kẹo socola.

Kẹo socola nhìn sang trọng và chuyên nghiệp. Mặc dù dễ làm, một que kẹo socola nhìn vẫn rất sang trọng và chuyên nghiệp, đặc biệt là nếu bạn trang trí thêm một sợi ruy băng bé trên que kẹo.

Nguyên liệu bạn cần

 làm kẹo mút socola

200g Socola: Bất kỳ loại nào đều được! Bạn có thử dùng socola đen, socola sữa hoặc socola trắng tùy sở thích. Bạn có thể chọn thêm các loại socola tùy chọn để chặt nhỏ và rắc lên bên trên kẹo mút. Một thanh socola 200g sẽ làm được 12 que kẹo nhỏ.

40g Socola trắng: Đây là nguyên liệu tùy chọn, bạn có thể sử dụng một ít socola trắng để trắng lên trên kẹo mút để trang trí.

Nguyên liệu trang trí: Độ đa dạng của nguyên liệu trang trí sẽ chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của bạn! Khi socola vẫn còn ướt thì bạn có thể rắc lên bên trên xoài sấy khô, một ít lát cam khô, các loại hoa quả sấy khô khác, các loại hạt,… 

Cách làm kẹo mút socola

Bước 1

Chuẩn bị sẵn vài tờ giấy nến và đặt lên mặt phẳng bất kì.

Bước 2

Sau đó bạn hãy chặt hoặc bẻ socola thành từng miếng nhỏ và để vào trong một chiếc bát thủy tinh/sứ và quay trong lò vi sóng. Tùy vào lượng socola bạn sử dụng, bạn hãy quay 20 – 30 giây một lần ở mức trung bình. Bạn chỉ nên quay đến khi socola gần chảy và bỏ ra. Sau đó hãy khuấy socola cho đến khi phần còn lại để chảy hoàn toàn. Đây là cách dễ nhất để tempering socola và giúp cho socola định hình tốt hơn và không chảy ở nhiệt độ phòng.

Bước 3

Lấy một thìa cà phê hoặc 15ml socola và đổ lên bên trên tờ giấy nến, sau đó bạn hãy đẩy que kẹo mút vào ⅓ bên cạnh của hỗn hợp kẹo.

Bước 4

Nhanh chóng trang trí với nguyên liệu tùy bạn chọn, sau đó để cho socola cứng lại.

Bước 5

Gói que socola với giấy bóng kính và quấn một chiếc ruy băng bé xinh xung quanh nếu bạn muốn đem đi tặng mọi người.

Lưu ý: Bạn nên chuẩn bị sẵn nguyên liệu trang trí để bên cạnh để có thể trang trí ngay khi vừa nhét que kẹo vào bên trong socola. Nếu bạn để quá lâu thì socola sẽ cứng lại trước khi bạn kịp làm gì thêm

Các câu hỏi thường gặp

làm kẹo mút socola

Làm thế nào để nấu socola đúng cách?

Sử dụng lò vi sóng để nấu socola là cách đơn giản và nhanh nhất. Tùy vào lượng socola bạn sử dụng, bạn hãy quay 20 – 30 giây một lần ở mức trung bình. Thường thì socola sẽ tan chảy hết sau 3 lần quay nhưng sẽ còn phụ thuộc vào loại lò vi sóng của bạn. Khi socola đã gần chảy hết, hãy bỏ ra và khuấy đến khi nó chảy hoàn toàn. Đây là cách dễ nhất để thực hiện tempering socola và sẽ giúp socola không có những mảng trắng xung quanh khi cứng lại.

Đương nhiên, nếu bạn không có lò vi sóng thì bạn có thể nấu bằng nồi đun cách thủy. Bạn có thể đặt bát lên trên một nồi đun nước. Đảm bảo rằng bạn không để bát socola chạm nước và nước chỉ luôn ở nhiệt độ nóng chứ không sôi là được.

Làm cách nào để dự trữ và bảo quản kẹo mút socola?

Sau khi được làm xong và gói, bạn hãy cất kẹo ở nơi khô ráo và thoáng mát cho đến khi bạn ăn hoặc đem tặng. Bạn có thể gói bằng bất kì cách nào cũng được, miễn là không để cho kẹo tiếp xúc với không khí. Nếu có thể thì bạn không nên để kẹo trong tủ lạnh bởi làm vậy có thể khiến đường trong socola đi lên trên bề mặt và làm mất màu của socola.

Những thanh kẹo này có thể được bảo quản và sử dụng trong vòng 6 tháng. Thường thì bạn nên ăn và đem tặng trong vòng 2 tuần sau khi làm kẹo để đảm bảo chúng vẫn đang trong tình trạng tốt nhất.

Mất bao lâu để socola có thể định hình?

Socola sẽ mất tầm 10 đến 15 phút để có thể định hình. Đây là lý do bạn nên trang trí kẹo càng nhanh càng tốt. Bạn hãy đợi lâu thêm một tẹo trước khi gói kẹo. Nếu chỗ bạn ở đang có nhiệt độ ấm thì bạn có thể cho kẹo vào tủ lạnh trong vòng 5-10 phút để đẩy nhanh quá trình.

Có để kẹo trong ngăn đá được không?

Bạn không nên và cũng không cần bảo quản kẹo trong ngăn đá. Làm vậy sẽ khiến socola mất màu. Bạn chỉ cần để kẹo ở một nơi khô ráo và thoáng mát là được.

Công thức làm kẹo mút socola đơn giản tại nhà

Những que kẹo mút socola trong công thức này sẽ là món quà hoàn hảo để tặng cho người thân, bạn bè,.. Bạn chỉ cần trang trí, gói thêm một chiếc nơ bé bé xinh xinh là bạn đã có một món quà tiết kiệm mà lại ý nghĩa.
Khẩu phần: 12

Dụng cụ

 • Que kẹo mút
 • Giấy bóng kính gói kẹo
 • Ruy băng gói
 • Bát đun socola
 • Tờ giấy nến lớn

Nguyên liệu

 • 200 g socola loại bất kì
 • 40 g socola trắng (tùy chọn, sử dụng để trang trí)
 • Nguyên liệu trang trí như hoa quả sấy khô, các loại hạt,..

Hướng dẫn

 • Chuẩn bị sẵn vài tờ giấy nến và đặt lên mặt phẳng bất kì.
 • Sau đó bạn hãy chặt hoặc bẻ socola thành từng miếng nhỏ và để vào trong một chiếc bát thủy tinh/sứ và quay trong lò vi sóng. Tùy vào lượng socola bạn sử dụng, bạn hãy quay 20 – 30 giây một lần ở mức trung bình. Bạn chỉ nên quay đến khi socola gần chảy và bỏ ra. Sau đó hãy khuấy socola cho đến khi phần còn lại để chảy hoàn toàn. Đây là cách dễ nhất để tempering socola và giúp cho socola định hình tốt hơn và không chảy ở nhiệt độ phòng.
 • Lấy một thìa cà phê hoặc 15ml socola và đổ lên bên trên tờ giấy nến, sau đó bạn hãy đẩy que kẹo mút vào ⅓ bên cạnh của hỗn hợp kẹo.
 • Nhanh chóng trang trí với nguyên liệu tùy bạn chọn, sau đó để cho socola cứng lại.
 • Gói que socola với giấy bóng kính và quấn một chiếc ruy băng bé xinh xung quanh nếu bạn muốn đem đi tặng mọi người.

Lưu ý

Bạn nên chuẩn bị sẵn nguyên liệu trang trí để bên cạnh để có thể trang trí ngay khi vừa nhét que kẹo vào bên trong socola. Nếu bạn để quá lâu thì socola sẽ cứng lại trước khi bạn kịp làm gì thêm.