Tự mình chuẩn bị nguyên liệu để làm pudding là một trải nghiệm thú vị và ai cũng nên thử một lần. Tuy vậy, không phải ai cũng có thời gian để mua và chuẩn bị nguyên liệu cả. Trong trường hợp này, bột pudding pha sẵn sẽ là cứu cánh tuyệt vời, bạn sẽ chỉ mất 5 phút để làm một cốc pudding socola ngon và đơn giản với bột pudding pha sẵn.

Nguyên liệu cần thiết

Nếu bạn sử dụng gói pudding pha sẵn như gói pudding mole có trọng lượng 50g thì bạn cần có thêm 240ml sữa và pha thêm 3.75g tức ¾ thìa cà phê bột ca cao (sử dụng nếu bột pudding của bạn không có sẵn vị socola).

Cách để làm pudding socola bằng bột pudding pha sẵn

Bước 1

Cách làm pudding socola bằng bột pha sẵn

Đổ sữa vào tô hoặc bát lớn. Bạn cần phải sử dụng bát lớn để có thể khuấy được hỗn hợp dễ dàng hơn. 

Bước 2

Cách làm pudding socola bằng bột pha sẵn

Đổ hỗn hợp bột pudding pha sẵn và ca cao vào và sử dụng máy đánh trứng hoặc cây đánh trứng cầm tay để khuấy. Khuấy tầm 2 phút cho đến khi hỗn hợp đặc lại và không còn vón cục bột pudding hoặc bột ca cao.

Bước 3

Cách làm pudding socola mole

Đổ hỗn hợp ra 2 cốc và để trong ngăn mát tủ lạnh 5 phút trước khi ăn. Nếu muốn bạn có thể cho thêm topping bằng whipping cream đánh bông hoặc dâu tây thái lát.

Cách để nâng cấp pudding pha sẵn

Tất nhiên là pudding pha sẵn sẽ không được ngon như pudding mình tự làm từ đầu. Vậy nên, nhiều người có lẽ sẽ muốn nâng cấp món pudding của mình lên thay vì chỉ pha bột pudding với sữa. May mắn thay là có nhiều cách để bạn có thể thử làm cho món pudding của mình ngon hơn mà không tốn quá nhiều công sức. 

1. Làm cho pudding thêm thơm ngon và béo ngậy bằng cách thay nước bằng whipping cream

Chỉ bằng cách thay thế một loại nguyên liệu thôi cũng đủ để tạo ra sự khác biệt. Tất cả những gì bạn cần làm đầu tiên là bạn đang sử dụng bao nhiêu nước để làm pudding. Bước tiếp theo là bạn … bỏ hết sữa đi và thay thế hoàn toàn bằng whipping cream! Đơn giản phải không? Sau đó bạn có thể làm pudding như bình thường.

Sản phẩm tạo ra sẽ béo và ngậy hơn rất nhiều khi chỉ được làm với sữa hoặc nước với kết cấu gần giống như bánh mousse. Đương nhiên là mẹo này sẽ không phù hợp với những bạn muốn kiểm soát lượng calo hấp thụ bởi whipping cream sẽ béo và chứa nhiều calo hơn sữa rất nhiều.

Tuy nhiên nếu bạn chỉ thỉnh thoảng mới ăn đồ ngọt thì không có lý do gì bạn không nên thử món pudding được làm bằng whipping cream này.

2. Thay thế một phần sữa bằng sữa đặc

Thay thế một phần sữa thường bằng sữa đặc sẽ giúp cho pudding sánh và mềm mại hơn. Sữa đặc không chỉ giúp cho pudding có thêm kết cấu mềm mại mà nó còn giúp tăng thêm hương vị cho hỗn hợp pudding đó. 

Ngoài ra để có thêm tí không khí nhiệt đới, bạn có thể sử dụng nước cốt dừa tươi đóng hộp. Nước cốt dừa sẽ béo và ngậy hơn nhiều so với sữa thông thường. Chỉ với một vài mẹo nhỏ này bạn có thể khiến nâng cấp pudding pha sẵn lên tầm cao mới.

3. Thêm một ít đồ uống có cồn

Hãy mở tủ rượu của bạn ra và kiểm tra xem bạn còn chai rượu nào không. Bạn có thể thêm một ít rượu, tầm 6ml vào trong hỗn hợp làm pudding trước khi khuấy để có thể làm gia tăng mùi vị cho chúng. Các loại rượu như rượu cà phê Kahlua hoặc rượu sữa Baileys hoặc các loại rượu mùi mâm xôi thực sự rất phù hợp để được kết hợp với pudding. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các loại rượu khác như Brandy hoặc Bourbon.

4. Thêm vào các nguyên liệu khác

Bạn có thể rắc lên bên trên pudding các loại nguyên liệu khác như hạt khô thái nhỏ, socola chip hoặc các loại gia vị như vụn quế hoặc nutmeg. Bạn có thể thử nghiệm nhiều thứ khác như hoa quả, whipping cream đánh bông hoặc rắc thêm tẹo bột ca cao lên bên trên.

Cách làm pudding không sữa

Nếu bạn đang kiêng bơ sữa thì bạn có thể thay thế sữa bình thường bằng các loại sữa có nguồn gốc từ thức vậy khác. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng các loại sữa này thì bạn chỉ nên sử dụng một nửa thể tích sữa có trong công thức tức là chỉ sử dụng 120ml sữa thực vật. Lý do bởi các loại sữa này sẽ mỏng hơn sữa bình thường và sẽ khiến cho pudding tạo ra sẽ nhão và không được bông được.

Các lựa chọn thay thế là sữa đậu nành, sữa gạo hoặc sữa hạnh nhân,…

Cách làm pudding socola bằng bột pha sẵn

Bạn sẽ chỉ mất 5 phút để làm một cốc pudding socola ngon và đơn giản với bột pudding pha sẵn.
Thời gian chuẩn bị5 phút
Thời gian chế biến5 phút
Tổng thời gian10 phút
Khẩu phần: 2

Nguyên liệu

  • 50 g Bột pudding pha sẵn
  • 240 ml Sữa tươi không đường
  • 3.75 g Bột cacao nguyên chất Sử dụng nếu bột pudding của bạn không có sẵn vị socola

Hướng dẫn

  • Đổ sữa vào tô hoặc bát lớn. Bạn cần phải sử dụng bát lớn để có thể khuấy được hỗn hợp dễ dàng hơn.
  • Đổ hỗn hợp bột pudding pha sẵn và ca cao vào và sử dụng máy đánh trứng hoặc cây đánh trứng cầm tay để khuấy. Khuấy tầm 2 phút cho đến khi hỗn hợp đặc lại và không còn vón cục bột pudding hoặc bột ca cao.
  • Đổ hỗn hợp ra 2 cốc và để trong ngăn mát tủ lạnh 5 phút trước khi ăn. Nếu muốn bạn có thể cho thêm topping bằng whipping cream đánh bông hoặc dâu tây thái lát.