Nếu bạn đã từng đến Nhật thì bạn sẽ nghe rất nhiều đến đến hoặc đã thưởng thức nama chocolate. Bạn lại càng không tránh khỏi bắt gặp loại bánh kẹo này ở sân bay. Chúng là loại quà tặng phổ biến để xách tay từ Nhật về. 

Nama chocolate có kết cấu mềm mại, ẩm và sẽ tan chảy trong miệng của bạn. Tin vui là bạn không cần phải bay đến Nhật Bản để thưởng thức loại bánh ngọt này. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm nama chocolate không cần sử dụng kem tươi. 

Nama chocolate có thể làm được nếu không sử dụng kem tươi không?

Nama chocolate là một loại ganache, được cắt thành các khối hộp nhỏ với bột ca cao rắc bên trên. 

Món socola có thể được gọi là “nama chocolate” nếu chúng chứa ít nhất 40% socola, 10% kem béo và ít hơn 10% nước. Vậy nama chocolate không có whipping cream sẽ không thực sự được gọi là “nama chocolate” và sẽ không có hương vị giống nama chocola Nhật Bản hoàn toàn. Tuy vậy bạn vẫn có thể biến tấu để làm món nama tại nhà với các nguyên liệu khác mà vẫn ngon không kém, trong bài viết này mình sẽ sử dụng sữa đặc để thay thế cho kem tươi.

Thêm một thông tin thú vị nữa là khi này món nama chocolate sẽ được gọi là truffles chocolate.

Tại sao bạn sẽ thích công thức này

Đây là công thức đơn giản chỉ với 2 nguyên liệu.

Thành phẩm làm ra sẽ không thua kém các loại bánh kẹo ngọt mua ngoài hàng. 

Bạn có thể dễ dàng làm món “nama” này trong vòng 10 phút. Với hình dáng đẹp mắt và sang trọng, bạn có thể dễ dàng bọc món bánh socola này lại và đem tặng cho người thân, bạn bè,..

Nguyên liệu cần cho món nama chocolate không cần kem tươi

Nguyên liệu đầu tiên mà bạn cần là  240g sữa đặc có đường của bất kì hãng nào cũng được. Nguyên liệu tiếp theo và cuối cùng là 100g bột ca cao nguyên chất.

Cách làm

Bước 1

Chuẩn bị đĩa hoặc khuôn nướng và phủ giấy nến hoặc nilon bọc thức ăn, bạn nên dùng khuôn tầm 10×15 cm nếu muốn socola định hình một cách đẹp mắt hơn

Bước 2

Đổ sữa đặc ra nồi đun được đặt trên bếp, Đun nhiệt vừa cho đến khi sữa đặc xuất hiện bong bóng và nổi ít bọt. Sau đó bạn hãy nhanh chóng tắt bếp và nhấc nồi ra để sữa không bị cháy.

Bước 3

Đổ 100g bột ca cao vào sữa đặc, bạn lưu ý hãy chia ra làm 3 lần đổ và sau mỗi lần đổ hãy khuấy cho đến khi hai nguyên liệu được trộn lẫn hoàn toàn.

Bước 4

Đổ hỗn hợp ra khuôn, quét cho bề mặt bánh bằng phẳng và bọc lại bằng nilon bọc thức ăn xong đó cất tủ lạnh

Bước 5

Cuối cùng sau tầm 30 phút bạn hãy bỏ bánh ra khỏi tủ lạnh, phủ một lớp ca cao mỏng ra một mặt phẳng và để bánh lên trên cắt thành các miếng tầm 15g hoặc kích thước tùy bạn chọn

Bước 6

Sau khi cắt, bạn hãy phủ một lớp ca cao mỏng nữa lên bên trên để các miếng socola không bị dính lại với nhau. Bạn có thể nặn các miếng cho các cạnh tròn hơn hoặc để nguyên hình hộp cũng được.

Cách làm Nama socola không cần kem tươi

Về món nama socola không cần kem tươi

Như mình đã nói bên trên, đây có thể được coi là công thức truffles chocolate hơn là nama chocolate bởi việc thay kem tươi bằng sữa đặc. Bởi vậy mà món nama chocolate này sẽ không chảy giống như món nama chocolate bình thường khác, khiến chúng là lựa chọn hoàn hảo để làm quà tặng hoặc đem đi xa. 

Món chocolate này sẽ mềm, dai và thơm mùi sữa hơn thay vì có vị ngậy và độ dễ tan trong miệng của món nama chocolate thông thường.

Cách làm nama chocolate không cần kem tươi

Nama chocolate có kết cấu mềm mại, ẩm và sẽ tan chảy trong miệng của bạn. Tin vui là bạn không cần phải bay đến Nhật Bản để thưởng thức loại bánh ngọt này. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm nama chocolate không cần sử dụng kem tươi. 
Thời gian chuẩn bị10 phút
Thời gian để nguội30 phút
Tổng thời gian40 phút

Nguyên liệu

  • 240 g Sữa đặc có đường
  • 100 g Bột cacao nguyên chất

Hướng dẫn

  • Chuẩn bị đĩa hoặc khuôn nướng và phủ giấy nến hoặc nilon bọc thức ăn, bạn nên dùng khuôn tầm 10×15 cm nếu muốn socola định hình một cách đẹp mắt hơn
  • Đổ sữa đặc ra nồi đun được đặt trên bếp, Đun nhiệt vừa cho đến khi sữa đặc xuất hiện bong bóng và nổi ít bọt. Sau đó bạn hãy nhanh chóng tắt bếp và nhấc nồi ra để sữa không bị cháy.
  • Đổ 100g bột ca cao vào sữa đặc, bạn lưu ý hãy chia ra làm 3 lần đổ và sau mỗi lần đổ hãy khuấy cho đến khi hai nguyên liệu được trộn lẫn hoàn toàn.
  • Đổ hỗn hợp ra khuôn, quét cho bề mặt bánh bằng phẳng và bọc lại bằng nilon bọc thức ăn xong đó cất tủ lạnh
  • Cuối cùng sau tầm 30 phút bạn hãy bỏ bánh ra khỏi tủ lạnh, phủ một lớp ca cao mỏng ra một mặt phẳng và để bánh lên trên cắt thành các miếng tầm 15g hoặc kích thước tùy bạn chọn
  • Sau khi cắt, bạn hãy phủ một lớp ca cao mỏng nữa lên bên trên để các miếng socola không bị dính lại với nhau. Bạn có thể nặn các miếng cho các cạnh tròn hơn hoặc để nguyên hình hộp cũng được.