Có ai mà không thích ca cao cơ chứ. Còn gì tuyệt vời hơn là một buổi tối thư giãn, thưởng thức cốc ca cao nóng hổi và xem bộ phim yêu thích.

Khi mình đi siêu thị để mua ca cao pha sữa thì mình khá sợ khi nhìn thấy những nguyên liệu được ghi ở phía sau. Hầu hết chúng đều bao gồm dầu chưa bão hòa và chất bảo quản, khi bạn tự làm thì thành quả tạo ra sẽ không bao gồm những chất đó đồng thời bạn cũng sẽ tiết kiệm được kha khá khi tự làm hỗn hợp pha này. Bất kì khi nào bạn muốn thưởng thức ca cao pha sữa thì bạn chỉ cần pha hỗn hợp  này với nước nóng là được.

Nguyên liệu để pha ca cao với sữa bột

 • Đường xay
 • Bột ca cao nguyên chất
 • Sữa bột
 • Muối (tùy chọn)

Cách làm ca cao pha sữa bột

Đây có lẽ là một trong số những công thức dễ dàng nhất. Tất cả những gì bạn cần làm là kết hợp ba loại nguyên liệu, đường xay, bột ca cao nguyên chất và sữa bột với nhau. Bạn có thể trộn lẫn hỗn hợp qua rây để loại vón cục, hoặc cho hết nguyên liệu vào một cái chai/lọ có đậy nắp và lắc cho đến khi hỗn hợp được trộn đều là được. Xong sau đó bạn hãy bảo quản hỗn hợp ở nơi khô ráo thoáng mát hoặc trong tủ lạnh. Tỉ lệ để pha đường, bột ca cao, sữa bột là 2-1-2 tức là 2 phần đường, 1 phần bột ca cao, 2 phần sữa bột. Tuy nhiên bạn có thể tăng giảm nguyên liệu tùy theo sở thích. Bạn có thể thêm một tí tẹo muối (tầm 1-2g) để làm tăng thêm hương vị cho ca cao.

Bước làm chi tiết:

Bước 1

Cho 200g đường xay vào bát bằng cách lọc qua rây.

Cách pha ca cao với sữa bột

Bước 2

Cho 100g bột ca cao nguyên chất vào bát bằng cách lọc qua rây.

Cách pha ca cao với sữa bột

Bước 3

Cho 200g sữa bột vào bắt và đánh đều đến khi hỗn hợp trộn lẫn hoàn toàn

Bước 4

Để pha một cốc ca cao sữa bột thì bạn hãy lấy 2 thìa cà phê tức là 30g và pha cùng với một cốc nước nóng tầm 200ml.

Cách pha ca cao với sữa bột

Chúc mừng, bạn đã hoàn thành hỗn hợp pha ca cao và sữa bột. Bây giờ bạn có thể cất chúng trong chai/ lọ để dự trữ hoặc đem tặng.

Ca cao pha sữa bột homemade có hạn sử dụng bao lâu

Thông thường, bạn có thể sử dụng hỗn hợp trong vòng 6 tháng nếu được bảo quản nơi khô ráo và thoáng mát. Nếu được dự trữ trong tủ lạnh thì bạn có thể sử dụng cao cao pha sữa bột trong vòng 1 năm.

Bạn nên sử dụng loại ca cao nào?

Khi bạn mua ca cao để làm công thức này thì đương nhiên là các loại ca cao chất lượng cao sẽ tạo được thành quả tốt hơn. Ca cao chất lượng cao sẽ đắt hơn tẹo, bạn hãy nhìn vào bao bì và đảm bảo ca cao bạn mua là ca cao nguyên chất 100%. Tiếp theo hãy kiểm tra thành phần dinh dưỡng, ca cao tốt sẽ chứa 16-20g chất béo trong 100g ca cao.

Bạn có thể ăn kèm gì với ca cao pha sữa bột?

Một cốc ca cao pha sữa bột có thể được uống vào bất kể thời gian nào trong ngày. Trừ những bạn muốn kiểm soát calo hấp thụ hoặc có vấn đề về giấc ngủ thì nên tránh uống ca cao pha sữa bột trong vòng 3 giờ trước khi ngủ.

Khi bạn uống ca cao pha sữa bột bạn có thể ăn kèm:

 • Bánh quy nướng
 • Bánh quy giòn
 • Bánh bông lan
 • Kẹo marshmallow

Bạn cũng có thể cho thêm vào ca cao pha sữa bột:

 • Quế
 • Hương vani

Pha ca cao sữa bột với sữa hay nước?

Bạn có thể pha với cả sữa hoặc nước tùy thích. Nếu bạn thích vị ngậy hơn thì bạn hãy sử dụng sữa để pha, nếu không thì pha hỗn hợp với nước nóng cũng hoàn toàn được.

Topping

Okay, giờ chúng ta đã pha được một cốc ca cao pha sữa nóng ngon tuyệt, để có thể nâng cấp món ăn, bạn có thể cho thêm topping lên trên. Dưới đây là một số loại topping bạn có thể lựa chọn
Mình luôn thích sử dụng kẹo marshmallow mini vì vậy đây sẽ là lựa chọn đầu tiên!
Kem tươi đánh luôn phù hợp để làm topping cho các loại đồ uống pha ca cao.
Bạn cũng có thể sử dụng socola chip để làm topping.

Cách dễ dàng pha ca cao với sữa bột

Khi bạn tự làm ca cao pha sữa bột thì thành quả tạo ra sẽ không bao gồm những chất bảo quản khác, đồng thời bạn cũng sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá. Bất kì khi nào bạn muốn thưởng thức ca cao pha sữa thì bạn chỉ cần pha hỗn hợp này với nước hoặc sữa nóng là được.
Thời gian chuẩn bị5 phút
Tổng thời gian5 phút
Course: Dessert
Khẩu phần: 16
Calories: 76kcal

Nguyên liệu

 • 200 g Đường xay/ đường làm bánh
 • 100 g Bột ca cao nguyên chất
 • 200 g Sữa bột

Hướng dẫn

 • Cho 200g đường xay vào bát bằng cách lọc qua rây.
 • Cho 100g bột ca cao nguyên chất vào bát bằng cách lọc qua rây.
 • Cho 200g sữa bột vào bắt và đánh đều đến khi hỗn hợp trộn lẫn hoàn toàn
 • Để pha một cốc ca cao sữa bột thì bạn hãy lấy 2 thìa cà phê tức là 30g và pha cùng với một cốc tầm 200ml nước hoặc sữa nóng