Bạn đang muốn tìm mua socola để tặng cho nửa kia của mình nhân dịp Valentine hoặc một dịp đặc biêt nào khác và đang không biết phải lựa chọn như thế nào? Bạn cần phải đảm rằng món quà này phải ấn tượng để đủ làm họ ấn tượng. Loại socola bạn lựa chọn có thể nói lên nhiều điều về thông điệp bạn muốn nhắn gửi vậy nên việc lựa chọn socola để làm quà đôi lúc sẽ gây đau dầu. Đừng lo quá, dưới đây mình sẽ chỉ một số điều bạn cần biết trước khi chọn socola để tặng cho người yêu.

Đương nhiên là sẽ không có một công thức cụ thể để chọn socola làm quà bởi mỗi người sẽ có những sở thích và khẩu vị khác nhau nhưng sẽ có một số lưu ý bạn cần biết.

Chọn loại socola đặc biệt

Khi mua quà để tặng người yêu nhân dịp Valentine hoặc dịp lễ đặc biệt thì bạn không nên chọn các thanh socola bình thường tại các cửa hàng. Thay vì đó hãy chọn các loại lộng lẫy, sặc sỡ hơn. 

Món quà socola phổ biến nhất để tặng người yêu là các hộp socola hình trái tim. Những hộp socola trái tim cùng nhiều loại socola sặc sỡ bên trong lãng mạn đầy tình cảm này sẽ là lựa chọn tuyệt vời trong nhiều dịp khác và đảm bảo sẽ không khiến người kia của bạn thất vọng.

Bạn cũng có thể chọn mua những loại hộp vuông nếu không muốn quá sặc sỡ và viết thêm một chiếc thiệp kèm lời chúc nho nhỏ bên trong. Mọi người ai cũng đều thích những món quà được làm dành riêng cho họ.

Nếu bạn muốn một món quà đơn giản hơn thì bạn có thể chọn mua những thanh socola từ các hãng chất lượng tốt như Lindt, Scharffen Berger, Marou,.. và gói chúng lại với các loại giấy gói đẹp cùng một chiếc nơ xinh xinh thì cũng rất đẹp.

Để ý đến chất lượng nguyên liệu

Để đảm bảo bạn có thể mua được socola chất lượng tốt nhất thì bạn cũng nên để ý đến danh sách nguyên liệu. Hãy để ý đến các thành phần từ quả ca cao như bột ca cao, bơ cao cao hoặc ca cao ngòi. Những nguyên liệu đó phải được liệt kê đầu tiên trong danh sách. Socola chất lượng cao sẽ có lượng tỉ lệ cacao nhiều hơn so với các loại socola kém chất lượng khác.

Bạn cũng cần đảm bảo socola không có quá nhiều thành phần phụ khác làm ảnh hưởng đến chất lượng. Đôi khi các công ty sẽ sử dụng các loại dầu thực vật, các loại chất béo chuyển hóa để tiết kiệm tiền và làm ảnh hưởng đến chất lượng socola. 

Hãy luôn nhớ rằng tỉ lệ nguyên liệu cũng sẽ phụ thuộc vào loại socola mà bạn chọn. Socola đen sẽ có nhiều hơn 60% ca cao, trong khi đó socola sữa sẽ có tầm 20-40% ca cao và socola trắng chứa không ít hơn 20% bơ ca cao.

Để ý đến độ tươi mới

Bạn cũng nên nhớ đảm bảo rằng hộp socola mình mua mới nhất có thể. Đây cũng là bước nhiều người vô tình bỏ qua khi tìm mua socola để làm quà tặng. Bạn có thể đảm bảo độ tươi cho socola bằng cách mua tại các cửa hàng chuyên bán socola thay vì các cửa hàng tạp hóa lớn. Thông thường socola tại các cửa hàng chuyên về socola sẽ mới được làm và họ sẽ không lưu trữ socola để bán quá lâu.

Để ý đến khẩu vị của người được tặng

Người yêu của bạn cũng sẽ yêu món quà hơn nếu được tặng vị mà họ yêu thích. Khi nhắc đến socola thì sẽ có vô số hương vị để bạn có thể chọn lựa. Nhìn chung dựa vào phần trăm ca cao trong thanh socola thì chúng ta có thể chia chúng thành ba loại đó là socola trắng, sữa và đen. Các loại socola này có thể được cho thêm rất nhiều nguyên liệu khác như các loại hạt khô, caramel, kem hoặc hoa quả tươi. Cũng sẽ có những loại socola khác như truffle, socola tươi,.. khác so với thanh socola thông thường.

Nếu bạn không rõ người yêu mình thích loại socola nào nhất thì hãy mạnh dạn hỏi. Bạn có thể dò hỏi một cách tự nhiên mà không để họ biết mình sẽ tặng họ socola.

Nếu bạn không muốn mạo hiểm làm hỏng bất ngờ thì bạn có thể mua nhúng hộp socola có nhiều loại vị khác nhau, đảm bảo rằng người yêu của bạn sẽ ít nhất thích vài vị trong đó. Hoặc bạn có thể hỏi người bán tại các cửa hàng socola và mua các loại socola bán chạy nhất vì chúng sẽ khá an toàn và phù hợp với khẩu vị của đa số mọi người.

Lời kết

Điểm mấu chốt khi mua socola để tặng người yêu hoặc mua socola làm quà tặng nói chúng thì bạn phải luôn nhớ là bạn đang mua socola để cho họ, vậy nên hãy tránh chọn mua các vị socola quá đặc biệt mà bạn không biết họ có thích hay không. Bạn hãy luôn để ý đến nguyên liệu, độ tươi của socola để có thể mua được socola chất lượng tốt nhất. Trong trường hợp không biết phải chọn gì thì bạn luôn có thể hỏi người bán loại socola bán chạy nhất hoặc mua các loại hộp socola có nhiều vị khác nhau. Bằng cách này thì bạn khó có thể chọn sai được. Điểm lưu ý cuối cùng là thêm một chiếc thiệp cùng lời nhắn cá nhân kèm với giấy gói quà và nơ đẹp cũng giúp nâng tầm món quà lên rất nhiều mà cũng không tốn quá nhiều công sức.